TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Ung thư vú - Tìm hiểu bệnh và Cách chữa

Các bài thuốc chữa ung thư vú,Nguyên nhân khiến phụ nữ và nam giới dễ mắc bệnh ung thư vú, Dấu hiệu nhận biết các giai đoạn phát triển của ung thư vú...

Chụp quang tuyến vú giúp phát hiện sớm ung thư vú

11/4/2018 1:13:49 AM

Chụp quang tuyến vú (Mammography) giúp phát hiện ung thư sớm, bệnh nhân sẽ có cơ hội điều trị tốt và làm giảm tỉ lệ tử vong.

Thay đổi sợi bọc tuyến vú là gì?

10/22/2018 5:18:03 AM

Các bệnh về vú thường gặp là bướu sợi, nang, giãn tuyến sữa… đã khá quen thuộc với mọi người. Gần đây nhiều người đi siêu âm hoặc khám được bác sĩ chẩn đoán là thay đổi sợi bọc tuyến vú khiến nhiều chị em lo lắng. Cùng nhà thuốc Thọ Xuân Đường tìm hiểu và giải mã tình trạng này nhé!

Nuôi con bằng sữa mẹ để phòng ngừa ung thư vú

9/14/2018 2:22:04 AM

Trong quá trình mang thai các hoocmon estrogen và progesterone giúp phát triển các tuyến sữa, làm bầu vú phát triển lớn hơn sẵn sàng cho sau sinh prolactin gây kích thích tiết sữa. Chắc hẳn ai cũng biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt cho các trẻ sơ sinh, nhưng chưa biết rằng cho con bú còn có nhiều lợi ích, đặc biệt là giúp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả.

Ung thư vú và di truyền

9/11/2018 4:35:45 AM

Một số người có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn dân số chung vì các thành viên khác trong gia đình họ bị ung thư đặc biệt. Đây được gọi là tiền sử gia đình bị ung thư. Có một người mẹ, em gái hoặc con gái được chẩn đoán bị ung thư vú tăng nguy cơ gấp đôi. Nguy cơ này cao hơn khi người thân gần gũi hơn bị ung thư vú, hoặc nếu họ là người thân bị ung thư vú dưới 50 tuổi. Nhưng hầu hết phụ nữ có quan hệ gần gũi với người mắc bệnh ung thư vú sẽ không bao giờ phát triển.

Hệ thống hạch nách và các dấu hiệu nguy cơ gây ung thư vú

8/29/2018 11:08:38 PM

Sờ thấy hạch không phải là chuyện lạ đối với hầu hết mỗi người, đa phần 1 thời điểm nào đó trong cuộc đời sẽ thấy xuất hiện một vài cái hạch, có thể ở dưới hàm, mang tai, nách hay bẹn… Mỗi khi xuất hiện hạch mọi người thường rất lo lắng, nhất là chị em phụ nữ thấy hạch ở nách. Cùng tìm hiểu hệ thống hạch nách và các dấu hiệu nguy cơ gây ung thư vú.

Một số bài tập đơn giản giúp phục hồi chức năng sau phẫu thuật ung thư vú

7/12/2018 4:58:27 AM

Ung thư vú là một trong các loại ung thư hay gặp và có tỷ lệ tử vong hàng đầu về các bệnh ung thư ở nữ giới. Phẫu thuật cắt bỏ khối u ở vú, nạo vét hạch nách đã đang là sự lựa chọn hàng đầu trong điều trị. Sau khi phẫu thuật, vấn đề phục hồi chức năng để hạn chế biến chứng đang là vấn đề nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tập luyện cho sức khỏe hồi phục chủ yếu trên hai phương diện: một là tập luyện chi trên, hai là tiêu trừ thủy thũng ở phần trên hai cánh tay.

Kỹ năng tự kiểm tra vú để phát hiện khối u tuyến vú

11/17/2017 1:52:18 AM

Tạo hóa ban cho phụ nữ đôi vú để nuôi con và tạo sự quyến rũ. Tuy nhiên, sức khoẻ của tuyến vú cũng là mối quan tâm lớn của mỗi phụ nữ. Theo thống kê, ung thư vú chiếm hàng đầu các loại ung thư ở phụ nữ và ngày một gia tăng. Vì vậy, mỗi chị em phụ nữ cần phải trang bị kiến thức về tuyến vú, cách tự kiểm tra để phòng tránh các bệnh tật liên quan.

Các giai đoạn và phương pháp chẩn đoán ung thư vú

9/30/2015 11:45:15 PM

Đa phần các bệnh ung bướu thường hay phát hiện ở giai đoạn muộn, điều này làm ảnh hưởng lớn đến tiên lượng và điều trị bệnh, vì vậy hiểu biết về các giai đoạn ung thư vú phát triển bệnh rất cần thiết. Dựa vào các dấu hiệu cơ năng, thực thể, cận lâm sàng để chẩn đoán xác định bệnh, mức độ tiến triển bệnh.

Cách phòng ngừa và chăm sóc cho bệnh nhân ung thư vú

9/28/2015 10:16:26 PM

Ung thư vú là bệnh đứng đầu trong các bệnh ung thư ở nữ giới. Bệnh có xu hướng ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp do nhiều người chưa biết rõ nguyên nhân, cách phòng chống ung thư vú và chăm sóc cho bệnh nhân.

Chữa ung thư vú-Thêm 90% cơ hội sống cho bệnh nhân

9/6/2015 2:38:16 AM

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,4 triệu người mắc bệnh ung thư vú. Trong đó có 458.000 ca tử vong. Tổ chức y tế thế giới ước tính, cứ 22 giây lại có 1 phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú, và 5 phút lại có 3 phụ nữ chết vì căn bệnh này. Bài toán đặt ra là phải làm cách nào để tăng thêm nhiều cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư vú ?
Hiện tại có: 26 bản ghi.