TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Ung thư gan - Tìm hiểu bệnh và Cách chữa

Định nghĩa ung thư gan, nguyên nhân, triệu chứng ung thư gan, và phép chữa bệnh ung thư gan của Nam y và Tây y.

Tiêm vacxin phòng viêm gan B giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư gan

10/22/2018 9:27:59 PM

Ung thư gan là một loại ung thư hay gặp nhất, không chỉ ở nam giới mà cả nữ cúng nhiều người mắc bệnh. Đặc biệt nhiều người không hiểu lí do tại sao mắc bệnh vì không hề uống rượu bia, các chất kích thích và sống lành mạnh. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan là do viêm gan B, gây xơ gan rồi cuối cùng ung thư hóa.

U máu gan có nguy hiểm không?

10/20/2018 10:57:31 AM

Nhắc đến u bướu thì ai cũng nghĩ ngay đến việc “trước sau gì nó cũng hóa thành ung thư” khiến mọi người lo lắng, sợ hãi ăn không ngon ngủ không yên. Gần đây không ít người đi siêu âm kiểu tra sức khỏe, đi khám định kỳ phát hiện có khối u máu trong gan khiến bệnh nhân lo sợ. Vậy u máu gan là gì? U máu gan có thể trở thành ung thư gan được hay không?

Độc tố từ thực phẩm nấm mốc gây ung thư gan

9/10/2018 3:37:02 AM

Đồ ăn thức uống khi bảo quản không cẩn thận, để lâu có thể xuất hiện các loại nấm mốc. Tuy nhiên vì tiếc rẻ hay nhiều lí do khác khiến nhiều người vẫn ngang nhiên sử dụng mà không biết rằng, các độc tố này gây nguy hai đến sức khỏe, gây ung thư gan thậm chí gây tử vong. Cùng tìm hiểu thực hư chuyện này nhé!

Lưu ý chăm sóc bệnh nhân ung thư gan giai đoạn muộn

3/25/2016 2:22:56 AM

Ung thư gan là bệnh diễn biến phát triển nhanh nếu không được phát hiện sớm. Đa số người bệnh phát hiện mình bị ung thư khi bệnh đã bước sang giai đoạn muộn. Lúc này bệnh nhân thường xuyên mệt mỏi, đau vùng gan, sốt liên tục, cơ thể bị suy kiệt nhanh chóng …. Do đó việc chăm sóc người bệnh ở giai đoạn này luôn là một vấn đề được mọi người quan tâm chú ý.

Cách chẩn đoán ung thư gan

3/9/2016 4:35:28 AM

Chẩn đoán bệnh đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị bệnh ung thư gan nói riêng và trong các bệnh khác nói chung. Vì thế để tránh nhầm với một số bệnh khác cần dựa vào các triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, và chẩn đoán phân biệt.

Bệnh nhân ung thư gan nên kiêng ăn gì và ăn gì

3/8/2016 4:18:51 AM

Bệnh nhân không chú ý kiêng kỵ trong chế độ ăn uống chẳng những làm cho các triệu chứng trở nên trầm trọng mà còn làm suy giảm chức năng tỳ vị, khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Vậy bệnh nhân ung thư gan nên kiêng ăn gì và nên ăn gì.

Tổng quan về ung thư gan nguyên phát và thứ phát

3/5/2016 11:25:46 PM

Ung thư gan là loại khối u ác tính hình thành từ sự phân chia vô tổ chức của các tế bào gan. Bệnh diễn biễn thầm lặng, khó nhận biết sớm và gây tỷ lệ tử vong cao. Hiện nay, theo các chuyên gia ung thư gan được chia làm hai loại phổ biến: Ung thư gan nguyên phát và ung thư gan thứ phát.

Sơ lược về ung thư túi mật-ung thư đường mật

1/30/2016 1:36:35 AM

Ung thư túi mật, đường mật có tỷ lệ mắc bệnh ít hơn so với các bệnh ung thư hệ tiêu hóa. Triệu chứng thường không điển hình, có thể nhầm lẫn với nhiều bệnh lý gan mật khác. Thường phát hiện ở giai đoạn muộn, vì vậy ảnh hưởng đến tiên lượng và điều trị bệnh.

Triệu chứng tiến triển và biến chứng của ung thư gan

10/1/2015 11:57:19 PM

Ung thư gan đứng hàng thứ 4 trong các bệnh ung thư trên thế giới. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới nhiều hơn do các yếu tố nội tiết tố nam, thói quen uống rượu, hút thuốc quá nhiều. Là một loại bệnh nặng, tiên lượng xấu, tỉ lệ sống sau 5 năm dưới 3%.

Nguyên nhân và cách phòng chống ung thư gan hiệu quả

10/1/2015 9:09:02 PM

Ung thư gan là khối u ác tính xuất phát từ tế bào gan hoặc tế bào ống mật hoặc phối hợp cả 2 loại tế bào, trong đó xuất phát từ tế bào gan chiếm khoảng 80 - 90%. Bệnh thường gặp tỷ lệ cao ở các nước châu Á và châu Phi. Đây là loại bệnh ung thư tiến triển nhanh và vấn đề điều trị đang còn gặp nhiều khó khăn.
Hiện tại có: 15 bản ghi.