TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Tôi đã nói “không” với bệnh ung thư vú

4/28/2015 9:32:46 PM - Lượt xem: 2887
Nỗi ám ảnh về căn bệnh ung thư vú của chị em phụ nữ có thể được giảm bớt nếu chị em tuân thủ theo 5 nguyên tắc và liệu pháp ăn uống được liệt kê dưới đây.
1, Đề phòng ung thư vú theo 5 nguyên tắc khoa học
ung thư, ung thu
Dùng máy quét tia hồng ngoại để kiểm tra ung thư vú
- Nên kết hôn đúng tuổi (sau 23 tuổi), sinh con đúng tuổi (24-30 tuổi), nuôi con bằng sữa mẹ từ 1-1,5 năm.
- Tránh ăn uống thức ăn có nhiệt lượng cao, lượng mỡ cao, tăng hàm lượng chất xơ.
- Tích cực chạy chữa những bệnh lành tính xảy ra ở vú. Cố gắng cắt sớm các khối u lành tính ở vú như các u xơ, u hình đầu vú, theo dõi chặt chẽ bệnh tăng sinh nang tuyến vú.
- Đề nghị tiến hành dùng máy quét tia hồng ngoại để kiểm tra ung thư vú. Chẩn đoán bằng máy này độ chính xác đạt tới trên 95%.
- Thường xuyên tự kiểm tra, nhưng không được dùng sức mạnh đẩy, kéo vì nếu có khối u ác tính thật thì dưới tác động của lực mạnh sẽ làm cho tế bào ung thư phân tán ra rộng hơn.
2, Nguyên tắc và liệu pháp ăn uống cho người ung thư vú
 
ung thư, ung thu

Không nên ăn quá nhiều khi điều trị ung thư vú

 

- Ăn uống phối hợp điều trị: Người bệnh trước và sau phẫu thuật ung thư vú cần phải cố gắng ăn, bồi bổ dinh dưỡng. Trong thời kỳ dùng phóng xạ, người bệnh cần ăn thanh đạm, ngon miệng, không ăn quá nhiều thức ăn không hợp.

- Xây dựng khẩu phần ăn hợp lý: Người bệnh sau khi hoàn thành đợt điều trị cần lựa chọn loại thực phẩm có lợi cho phòng chống ung thư, đây là điều rất cần thiết.
Nếu mất chức năng điều tiết: Thì có thể dùng hải mã, hải sâm, gà xương đen, sữa ong chúa.
Tăng cường miễn dịch, chống tái phát: Có thể dùng ngưu bàng, quả dâu, đào khỉ, mầm lau, bí xanh, tôm, cua, cá trắm, táo, hành tây, hẹ, tỏi, ý dĩ, đậu, sơn dược, nấm hương…
Chống viêm nhiễm nở loét: Có thể dùng ba ba, cá trắm, cá nhám, cá vẩy xanh, cua, cá đao, lươn biển, cá heo, giun biển, cà, bạch quả, nho, rau dền, hành hoa.
Tiêu thủy thũng: Có thể dùng: mướp đậu đỏ, cá mè, cá lăng, trạch, khoai môn, nho, ốc, ruộng, hồng hoa, quả vải, mã thầy.
Giảm đau, chống đầu vú bị thụt vào: Có thể dùng hoa hồi, hải long, bánh quýt, tôm, hồng, chanh, cua.
- Trong khi đang điều trị, dùng sâm bồi bổ: Cho người bệnh uống sâm tây hoặc bạch sâm. Sau điều trị càng cần phải dùng sâm bồi bổ thêm.
Tóm lại: để phòng ngừa và điều trị ung thư vú, người bệnh không nên ăn qúa nhiều dinh dưỡng và chất béo có ảnh hưởng không tốt gây ung thư. Trong thời kỳ dài sau điều trị, trên cơ sở đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng, cần ăn uống theo nguyên tắc “đủ” chứ không quá nhiều. Bữa ăn phải đủ nhiệt lượng, tính toán đều đối với cả chất béo, chất đạm, đường.

Phương Oanh (Thọ Xuân Đường)
 

trần thị quý5/5/2015 10:46:20 PM

hungquyanh@yahoo.com.vn

kính gửi nhà thuốc thọ xuân đường, cháu là quý năm nay cháu 37 tuổi, vừa mùng một tết cháu đau và đi khám và phát hiện bị ung thư vú giai đoạn 2. giờ cháu đang chuyền hoá chất, cháu đã nghe em cháu đọc được trên mạng chỗ bác điều trị bằng thuốc đông y rất tốt cháu cũng muốn qua bên bác bắt mạch và lấy thuốc uống kèm khi chuyền hoá chất như thế có đ

(Bấm vào đây để nhận mã)