TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Thế nào là khối u tuyến mồ hôi trên mặt?

12/12/2014 3:14:04 AM - Lượt xem: 1230
U tuyến mồ hôi là khối u nhỏ lành tính, các u này hoàn toàn không gây hại tới sức khỏe nhưng ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ.

 Thế nào là khối u tuyến mồ hôi trên mặt?

Khối u tuyến mồ hôi, thường gọi là mụn thịt, là loại bệnh về da thường thấy có ảnh hưởng tới mỹ dung trên mặt. Có khuynh hướng gia truyền mang tính chất gia tộc. Bệnh này chủ yếu phát sinh ở nữ giới, sau thời kỳ thanh xuân bệnh dần dần tăng lên nhiều, ở thời kỳ sinh đẻ, thời kỳ kinh nguyệt, khi sử dụng hormon nữ giới hoặc thuốc tránh thai, tổn thất về da có thể tăng mức sưng to rõ rệt. Vì vậy, ngoài di truyền ra, nhân tố nội tiết và sự biến đổi mức độ hormon  có mối quan hệ rõ rệt với việc tăng nặng của bệnh tật.
 
 khối u tuyến mồ hôi trên mặt

Nhiều chị em lo lắng khi xuất hiện mụn thịt quanh vùng mắt

Tổn hại da của khối u tuyến mồ hôi nhỏ, mụn to bằng hạt gạo, rắn, có màu hồng nhạt hoặc sắc nâu sẫm, có thể phát sinh đơn độc. Nam giới cũng có thể phát bệnh, tổn thất về da phát sinh ở sau gáy tương đối nhiều.

Đối với khối u tuyến mồ hôi không có phương pháp dự phòng đặc hiệu. Ứng dụng chữa bằng thuốc Đông y có tác dụng điều hòa kinh nguyệt và nội tiết, hoạt huyết ứ, giảm thiểu sự tăng lên nhiều của việc tổn hại da và tiêu viêm trừ sưng tấy khiến cho sự tổn hại da của khối u tuyến mồ hôi không làm cho người khác chú ý thấy. Khi thông qua việc uống thuốc Đông y mà không thể tiêu trừ được khối u tuyến mồ hôi, cũng có thể phối hợp dùng thuốc cao trong Đông y...để trừ bỏ.

Phương pháp sử dụng tương dối nhiều là điện giải, laze hoặc đông lạnh. đông lạnh không thể nắm vững được nông sâu, dễ xuất hiện những vết sẹo. Phương pháp lý tưởng nhất là sử dụng thuật điện giải, vừa an toàn, vừa không để lại các vết sẹo. Dùng acid Trichloracetic 50%, lấy dung dịch đó chấm lên chỗ tổn hại của da sẽ có tác dụng làm bong vảy ra rồi khỏi. Nhưng những phương pháp trên đều không thể chữa triệt để được, sau một thời gian lại có thể phát sinh. Nên sử dụng Đông y để giảm thiểu tận gốc sự tổn hại về da do u tuyến mồ hôi gây ra.

(Bấm vào đây để nhận mã)