TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Sự liên quan giữa ung thư và độ tuổi

9/11/2018 4:24:23 AM - Lượt xem: 255
Ung thư có thể phát triển ở mọi lứa tuổi. Nhưng ung thư phổ biến hơn nhiều ở người già. Gần 70% trường hợp ung thư trên thế giới là ở những người từ 50 tuổi trở lên. Và điều này đúng với hầu hết các loại ung thư.Sở dĩ điều này là do các tế bào của chúng ta có thể bị hư hỏng theo thời gian. Những hư hỏng này có thể tích tụ khi chúng ta già đi, và đôi khi có thể dẫn đến ung thư.Tin tốt là khoảng 40% trường hợp trong số đó có thể được ngăn ngừa.

SỰ LIÊN QUAN GIỮA UNG THƯ VÀ ĐỘ TUỔI

Ung thư có thể phát triển ở mọi lứa tuổi. Nhưng ung thư phổ biến hơn nhiều ở người già. Gần 70% trường hợp ung thư trên thế giới là ở những người từ 50 tuổi trở lên. Và điều này đúng với hầu hết các loại ung thư.Sở dĩ điều này là do các tế bào của chúng ta có thể bị hư hỏng theo thời gian. Những hư hỏng này có thể tích tụ khi chúng ta già đi, và đôi khi có thể dẫn đến ung thư. Tin tốt là khoảng 40% trường hợp trong số đó có thể được ngăn ngừa.

1. Tại sao nguy cơ ung thư tăng theo tuổi?

Theo thời gian, các tế bào trong cơ thể chúng ta có thể bị hư hại. Điều này có thể xảy ra tình cờ hoặc do những thứ như khói thuốc lá hoặc tia UV từ mặt trời gây ra. Bình thường những hư hỏng này có thể được tự sửa chữa bởi cơ thể của chúng ta. Nhưng đôi khi những hư hỏng này tích tụ và có thể làm cho các tế bào phát triển nhiều hơn bình thường và gây ung thư.  
Khi chúng ta già đi, có nhiều thời gian hơn để các tế bào của chúng ta bị hư hỏng và càng có nhiều nguy cơ bị tổn thương do ung thư.
Hiếm khi một người được sinh ra đã có sẵn những nhiều tế bào bị hư hại để dẫn đến khả năng mắc ung thư.
Điều này cũng không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ bị ung thư khi bạn già đi.
Nhưng nhận thức được cơ thể của mình và biết những gì diễn ra là bình thường đối với nó thậm chí còn quan trọng hơn là chúng ta đã nhiều tuổi. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào đối với cơ thể của mình không bình thường hoặc xuất hiện và tồn tại lâu mà không biến mất, hãy tham khảo với bác sĩ. Đừng bỏ qua hoặc chủ quan với những biểu hiện sức khỏe của mình.

2. Làm thế nào để chúng ta có thể giảm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư?

Và bất kể tuổi tác của bạn, sống khỏe mạnh hơn có thể giúp ngăn chặn các tỷ lệ mắc phải bệnh ung thư. Những điều chúng ta nên thực hiện như:
- Ngừng hút thuốc.
- Giữ cân nặng khỏe mạnh.
- Ăn uống lành mạnh.
- Che chắn an toàn dưới ánh mặt trời.
- Uống ít rượu.
- Và một lối sống vận động có thể giúp giảm nguy cơ ung thu.
Không bao giờ là quá muộn để thay đổi.
Vì vậy việc bạn đã trên 50 tuổi hay chưa không quan trọng bằng việc chúng ta lắng nghe cơ thể mình và không được chủ quan với những bất thường dù là nhỏ nhất. Đồng thời luôn thực hiện tốt một lối sống lành mạnh để cơ thể ta luôn đạt được trạng thái cân bằng.  

>>> Xem thêm: Chữa ung thư bằng Nam Y

Để được tư vấn về dinh dưỡng cũng như các bệnh lý liên quan, mời quý độc giả liên hệ tới hotline: 0943.986.986 hoặc 0943.406.995!

Bác sĩ Trọng Anh (Thọ Xuân Đường)

 

(Bấm vào đây để nhận mã)