TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Nước máy - tác nhân gây ung thư

12/4/2014 2:34:29 AM - Lượt xem: 1012
Chúng ta đều biết, trong các nhà máy nước người ta thường dùng Clo để sát trùng. Nhưng chính Clo đã hóa hợp với các chất hữu cơ của các sinh vật phù du và các chất cặn bã có trong nước mà sinh ra độc tố đó. Chất nước càng kém thì lượng Clo càng phải dùng nhiều hơn, chất độc sinh ra cũng nhiều hơn, và chính nó là tác nhân gây ung thư.

 Trong nước máy có chất gây ung thư không?

Nên sử dụng nguồn nước nào? 

 

 

Câu hỏi đặt ra khiến mọi người lo ngại, liệu nguồn nước có đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng?

 

 

Hiểm họa tiềm ẩn trong nước máy là bốn loại hợp chất của Clo. Người ta đã làm thí nghiệm 9 lần trên chuột bạch và chó bằng một trong số những hợp chất nói trên của Clo, thì thấy có tới 5 lần chất này gây K gan và thận cho con vật thí nghiệm.

 

Vậy chất độc nguy hiểm đó tại sao lại có trong nước máy? Chúng phát sinh ra sao?

 

Chúng ta đều biết, trong các nhà máy nước người ta thường dùng Clo để sát trùng. Nhưng chính Clo đã hóa hợp với các chất hữu cơ của các sinh vật phù du và các chất cặn bã có trong nước mà sinh ra độc tố đó. Chất nước càng kém thì lượng Clo càng phải dùng nhiều hơn, chất độc sinh ra cũng nhiều hơn, và chính nó là tác nhân gây K. 

 

Ngoài ra, nguồn nước ngầm cũng bị nhiễm độc bởi thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, một số loại bột tẩy rửa và nước thải của các nhà máy, bệnh viện làm cho độc tố K có ở nước máy.

 

Để giảm bớt nguy hại bởi hiện tượng này, cần tích cực sử dụng các biện pháp dự phòng sau: Mọi người không trực tiếp uống nước máy. Trước khi dùng, hãy đựng nước vào đâu đó một thời gian để cho độc tố trong nước lắng xuống rồi hãy dùng. Cố gắng không sử dụng bột giặt tổng hợp. Nhà máy nước nếu có điều kiện cần dùng ozon và than hoạt tính để khử trùng thay Clo.

 

Nước suối khoáng có thể phòng được K

 

Trong nước suối khoáng có các điện tử tự do của khí cacbonic (mỗi lít có trên 250mg), chất vô cơ thiên nhiên (hơn 10mg/l), có hàm lượng vi sinh vật và một số nguyên tố phù hợp với tiêu chuẩn do Tổ chức y tế thế giới đề ra.

 

Các nhà khoa học cho rằng, đã là nước suối khoáng phải có các nguyên tố vi lượng sau: sắt, magie, đồng, kẽm, iot, crom, niken, selen, silic,... và nguyên tố phóng xạ niton. Do hàm lượng vừa phải nên uống nước khoáng thấy mát, ngon miệng. Những nguyên tố vi lượng này là thành phần hoạt tính không thể thiếu được của dung môi và vitamin. Nó tham gia vào quá trình kích thích trao đổi chất của cơ thể, giúp cho một số nguyên tố vi lượng trong cơ thể như natri, canxi, cacbon, oxy phát huy tác dụng, đưa các nguyên tố vị lượng tới khắp nơi trong cơ thể, có tác dụng chống K và kéo dài tuổi thọ của con người.

(Bấm vào đây để nhận mã)