TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao

10/9/2014 4:08:12 AM - Lượt xem: 1704
Những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao. Nhóm người có nguy cơ mắc ung thư mũi họng cao: Nam giới trong độ tuổi 30-50, đang sống và công tác ở các vùng bị ô nhiễm

Những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao

-    Nhóm người có nguy cơ mắc K mũi họng cao: Nam giới trong độ tuổi 30-50, đang sống và công tác ở các vùng bị ô nhiễm.
-    Nhóm có nguy cơ mắc K gan cao: Nam giới trong độ tuổi 40-50, thích uống rượu, ăn không sạch, bị bệnh gan mạn tính.
-    Nhóm có nguy cơ mắc K trực tràng: Trung niên tầm 40 tuổi trở lên, có thói quen ăn nhiều mỡ hoặc bị bệnh đường ruột mạn tính.
-    Nhóm có nguy cơ mắc K dạ dày cao: Nam giới từ 40-60 tuổi, nghiện thuốc lá, ăn uống không tốt, bị bệnh dạ dày mạn tính.
-    Nhóm có nguy cơ mắc K tuyến vú cao: Phụ nữ từ 44-50 tuổi, sống ở nông thôn hoặc miền núi hoặc đã có người nhà bị mắc bệnh K vú.
-    Nhóm nguy cơ bị K cổ tử cung cao: Phụ nữ 44-55 tổi, sống ở vùng núi hoặc nông thôn, gia đình đã có người mắc bệnh.
-    Nhóm có nguy cơ K phổi cao: Nhóm người trên 40 tuổi, đặc biệt là lớp người cao tuổi (50-70 tuổi), nghiện thuốc.
-    Nhóm người nguy cơ K thực quản cao: Đàn ông độ tuổi 60-70 tuổi sống ở phía bắc hoặc nông thôn, hút thuốc và thói quen ăn uống không tốt, gia đình có tiền sử bị K.
-    Nhóm người có nguy cơ K da cao: Đàn ông 50-60 tuổi, sống và làm việc ở vùng núi và ven biển, nhất là những người làm việc ngoài trời.
-    Nhóm người có nguy cơ bệnh máu trắng: Lớp người trên 40 tuổi, đặc biệt là những người tiếp xúc với phóng xạ thời gian dài có thể bị máu trắng mạn tính. Còn thanh thiếu niên trong những gia đình có tiền sử bệnh này thì thường bị ở dạng cấp tính.
-    Nhóm người có nguy cơ mắc K khoang miệng cao: Người trên 40 tuổi, vệ sinh răng miệng kém, bị viêm lợi quá lâu, người lắp răng giả nhưng không vệ sinh miệng tốt.
-    Nhóm có nguy cơ mắc K bàng quang cao: Người trong độ tuổi 50-60, đàn ông thường tiếp xúc với cao su thiên nhiên.
-    Nhóm có nguy cơ mắc K dương vật cao: Người 40 tuổi trở lên, điều kiện vệ sinh cá nhân kém, bao qui đầu để quá lâu.
-    Nhóm có nguy cơ mắc K tử cung cao: Phụ nữ trên 50 tuổi chưa chồng, chưa mang thai hoặc đẻ lần nào, hoặc những phụ nữ trong gia đình có người bị ung thư.

(Bấm vào đây để nhận mã)