TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Nguyên nhân và biểu hiện Ung thư buồng trứng

6/17/2014 4:22:57 AM - Lượt xem: 2366
Nguyên nhân và biểu hiện Ung thư buồng trứng. Nguyên nhân: ăn uống, nội tiết, tiền căn thai sản, ảnh hưởng của virus cúm, quai bị, rubella....

Nguyên nhân và biểu hiện Ung thư buồng trứng

Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư buống trứng, phụ nữ cần trang bị cho mình những kiến thức về các bệnh phụ khoa: như khái niệm, triệu chứng, nguyên nhân của bệnh, cách phòng chống bệnh... Đặc biệt là những căn bệnh ác tính như ung thư buồng chứng. Vậy nguyên nhân vì sao lại bị biến tướng thành ung thư buồng trứng và biểu hiện của ung thư buồng trứng như thế nào? Bài viết này sẽ là câu trả lời cho 2 câu hỏi trên.

>>>> 5 hiểu biết giúp chị em tránh xa ung thư buồng trứng

          Những yếu tố ảnh hưởng đến ung thư buồng trứng

          Điều trị ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một loại khối u ác tính phát sinh ra ở buồng trứng. Nó đứng hàng thứ 3 trong tất cả các loại u bướu phát sinh ở bộ máy sinh dục nữ, có thể phát sinh ở bất cứ một lứa tuổi nào, nhưng đa số ở phụ nữ từ 20-50. Vì buồng trứng ở sâu trong hố chậu cho nên các triệu chứng ở thời kỳ đầu không rõ thể hiện rõ ràng, đa số khi phát hiện bệnh này thì đã vào thời kỳ cuối, mức độ ác tính cao.

Theo thống kê, tỷ lệ sống được 5 năm của bệnh này là 25-30%, còn ở thời kỳ cuối thì tỷ lệ sống được 5 năm chỉ đạt là 8%.Đây là bệnh về đường sinh dục gây tử vong đứng thứ 2 sau K cổ tử cung.

ung thu buong trung, ung thư buồng trứng, Nguyên nhân và biểu hiện Ung thư buồng trứng

 

Nguyên nhân phát sinh bệnh ung thư buồng chứng

-    Yếu tố nội tiết, tiền căn thai sản.
-    Nguy cơ mắc với những người dùng thuốc ngừa thai dạng uống chỉ bằng một nửa so với những người không sử dụng thuốc.
-    Ăn thức ăn mỡ.
-    Ảnh hưởng virus cúm, quai bị, rubella.
-    Yếu tố di truyền.

Dấu hiệu nhận biết cảnh báo ung thư buồng chứng

 K buồng trứng thời kỳ đầu không có triệu chứng rõ ràng, khi các u bướu phát triển đến thời kỳ giữa, thời kỳ cuối, có thể xuất hiện những triệu chứng sau:
-    Ở bụng có cảm giác như bị nén ép, cảm giác đầy, trướng tức, dạ dày và ruột trướng khí, ợ nấc, buồn nôn…
-    Âm đạo xuất huyết.
-    Bụng dưới đau. Phần nhiều bị nặng ở một bên.
-    Ở thời kỳ cuối có thể nhìn thấy được hoặc sờ thấy được khối u ở chỗ nào đó nhô lên, bị báng nước, ruột bị tắc trở, đại tiểu tiện có trở ngại.

Các căn bệnh ung thư phụ nữ không nên xem thường

Ung thư cổ tử cung

Ung thư vú

(Bấm vào đây để nhận mã)