TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Nguyên nhân gây bệnh ung thư từ tác động của môi trường

11/12/2013 11:01:26 AM - Lượt xem: 1848
Môi trường bao gồm tất cả các thông số và yếu tố hiện hữu của trời và đất. Trên trời có Mặt Trời, Mặt Trăng và các vì tinh tú hoạt động trong trật tự vô cùng vô tận của vũ trụ. Dưới mặt đất có núi, sông, biển, cây cỏ, sinh vật và con người. Các thông số ấy luôn luôn biến động không ngừng tạo ra các điều kiện sinh sống của tất cả các sinh vật từ cây cỏ, động vật đến con người. Trong quá trình sinh sống và phát triển, con người, động vật, cây cỏ cũng tác động ngược trở lại môi trường làm cho đất trời thay đổi.

    1. Quan niệm về môi trường của Nam Y
Môi trường bao gồm tất cả các thông số và yếu tố hiện hữu của trời và đất. Trên trời có Mặt Trời, Mặt Trăng và các vì tinh tú hoạt động trong trật tự vô cùng vô tận của vũ trụ. Dưới mặt đất có núi, sông, biển, cây cỏ, sinh vật và con người. Các thông số ấy luôn luôn biến động không ngừng tạo ra các điều kiện sinh sống của tất cả các sinh vật từ cây cỏ, động vật đến con người. Trong quá trình sinh sống và phát triển, con người, động vật, cây cỏ cũng tác động ngược trở lại môi trường làm cho đất trời thay đổi.
Người xưa đã đưa ra ba yếu tố chủ thể chính Thiên – Địa – Nhân là Tam Tài, quyết định đến sự vận động liên tục của môi trường: Thiên là Càn, Đất là Khôn. Càn Khôn luôn động, biến và sinh sát. Nhân – Con Người là chủ của muôn loài cũng động, biến và tác động trở lại vào Càn Khôn. Nếu những tác động ấy thuận theo đạo trời thì sẽ sống và phát triển, nghịch theo đạo trời đất thì sẽ bị diệt vong.
Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh từ 3 tỷ rưỡi năm trước, do biến động của trời đất, các loài sinh vật xuất hiện và hình thành. Chúng thích nghi và tiến hóa theo các biến động ấy và đã tạo ra sự sống phồn thịnh bắt đầu từ trong lòng đại dương và sau này cả trên mặt đất. Khoảng 50.000 năm gần đây, loài người đã hình thành và phát triển tác động mạnh mẽ vào trời đất. Trong quá trình lịch sử tiến hóa hàng tỷ năm ấy, đã có nhiều chủng loại động thực vật phát triển, suy vong, và tuyệt diệt; nhiều loài mới xuất hiện, thích nghi, tiến hóa và tồn tại. Quy luật ấy vẫn hiện hữu đến tận ngày nay và tiếp tục vận động không ngừng.
“Môi trường” chỉ là một từ thông thường hiện chúng ta vẫn dùng để mô tả tất cả các điều kiện tự nhiên và xã hội ở phạm vi một khu vực địa lý. Thực tế, môi trường vẫn hiện hữu gồm hai loại như sau: “Ngoại môi” có nghĩa gần trùng với môi trường mà chúng ta vẫn thường thấy hàng ngày nhưng cần phải hiểu ngoại môi là một phạm trù vô hạn có thể đó là môi trường của một làng xã, một thành phố, một tỉnh, một nước, một châu lục hay toàn cầu. “Nội môi” là môi trường bên trong của một cá thể sinh vật bao gồm các điều kiện cần và đủ để các tế bào sinh sống, phát triển. Nội môi được thiết lập nhờ quá trình thích nghi và tiến hóa riêng của từng loài động và thực vật, bị giới hạn về không gian nhưng vô hạn về sự tinh tế và phức tạp. Ngoại môi và nội môi thường xuyên động và biến theo quy luật biến động của trời đất, vì thế các hoạt động sống của sinh vật cũng liên tục biến động. Chúng tuân theo quy tắc sinh và diệt, diệt và sinh liên tục không ngừng nghỉ.

2. Nguyên nhân gây bệnh ung thư do ô nhiễm môi trường
Môi trường bị ô nhiễm dẫn tới các bệnh chuyển hóa, trong đó có bệnh ung thư xuất hiện ngày càng nhiều. Trong những năm gần đây, do sự phát triển quá nóng của các nền kinh tế trên toàn cầu, không khí, nước uống, lương thực, thực phẩm đều bị con người làm ô nhiễm nghiêm trọng. Ngoại môi ô nhiễm dẫn tới nội mội của nhiều người bị ô nhiễm theo. Những cá thể không kịp thích nghi bị suy giảm miễn dịch nên dễ bị viêm nhiễm. Các thế hệ kháng sinh mới ra đời dẫn tới hệ quả số lượng vi khuẩn kháng thuốc ngày càng tăng theo và con người cũng mất dần khả năng miễn dịch sau khi sử dụng nhiều loại kháng sinh để chống viêm nhiễm. Mất khả năng miễn dịch cũng đồng nghĩa với mất khả năng tự vệ và loại dị vật của cơ thể. Đó là vấn đề mấu chốt dẫn tới khá nhiều căn bệnh ung thư như hiện nay. Vì lẽ đó, các nước phát triển và phát triển quá nóng khó tránh khỏi bệnh ung thư phát triển ngày càng tăng, số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng nhiều.
Số bệnh nhân bị nhiễm khuẩn và virus dẫn tới ung thư chiếm một tỉ lệ lớn do tổn thương viêm nhiễm lâu ngày trên một cơ thể suy yếu, hệ miễn dịch và khả năng phòng vệ bị suy giảm. Điển hình là hai trường hợp sau đây:
- Ông Nguyễn Văn Ân ở Ninh Bình, năm 60 tuổi bị bò húc rách má, vết thương nhiễm trùng, đã dùng nhiều loại kháng sinh tiêm, uống và bôi mà không lành. 20 năm sau đến viện K xét nghiệm thấy có tế bào ung thư.
- Anh Lê Tuấn Bi, 35 tuổi, ở Bắc Giang, bị một người đẩy cửa va vào mặt khi anh vô tình bước ngang qua, xương gò má bị dập. 5 năm sau vết thương phát triển thành ung thư, khối u lan tràn lên xương hốc mắt và di căn.
- Còn có rất nhiều các ví dụ khác về viêm nhiễm virus, vi khuẩn dẫn đến ung thư như viêm gan virus B, C dẫn tới ung thư gan, kiết lỵ mãn tính do amip hay trực khuẩn gây ung thư trực tràng…

3. Nguyên nhân khác gây bệnh ung thư
Ngay cả khi ngoại môi hoàn toàn trong sạch nhưng từ thời thượng cổ đến nay vẫn xảy ra các chứng ung thư đủ loại. Như vậy còn có nguyên nhân khác không liên quan đến môi trường. Nam Y đã mô tả các loại ung thư mà nguyên nhân sâu xa là do chính hành vi, thói quen sinh hoạt của con người gây ra; đó là:
- Ung thư dạ dày, thực quản do dịch tụy và dịch mật trào ngược,
- Ung thư vú ở phụ nữ do tắc sữa khi nuôi con bú hoặc do nạo thai không hết sữa non,
- Ung thư não do rối loạn tuần hoàn, não thiếu máu lâu ngày gây nhức đầu kinh niên,
- Ung thư phổi do hút thuốc lá, thuốc lào lâu ngày,
- Ung thư gan trên nền xơ gan do uống rượu bia nhiều.
Và còn rất nhiều loại ung thư xuất hiện vì những lý do thông thường khác.
Cần phải quan niệm rõ ràng việc các tế bào có AND trong nhiễm sắc thể của chúng bị khóa các ký tự dẫn đến tạo ra tế bào lạ, tổ chức lạ, ung thư chỉ xảy ra cục bộ ở những nơi xung yếu của cơ thể mà lực lượng phòng vệ và các hình thức miễn dịch không có khả năng loại bỏ hoặc vô hiệu hóa, trên cơ sở ấy khối u phát triển. Khối u tranh chiếm năng lượng của cơ thể, phát triển chèn ép gây đau đớn làm bệnh nhân mất ăn mất ngủ, tinh thần bải hoải, bạc nhược, dẫn tới nội môi bị sụp đổ. Nếu như ở con người vững vàng về tinh thần, thể chất tốt thì khối u phát triển chậm hơn. Nếu thay đổi cách sống, thói quen ăn uống, sinh hoạt theo chiều hướng tốt, khả năng loại dị vật và vô hiệu hóa tổ chức lạ tăng lên, khối ung thư có thể tự biến mất.

(Bấm vào đây để nhận mã)