TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Gừng chữa ung thư buồng trứng

11/11/2013 11:10:05 AM - Lượt xem: 1234
Gừng không chỉ làm thực phẩm mà chúng còn được sử dụng trong việc chữa trị ung thư buồng trứng. Một cuộc nghiên cứu Đại học Michigan (Mỹ) thực hiện cho thấy bột gừng không chỉ tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng mà còn ngăn chúng thiết lập khả năng kháng lại việc chữa trị ung thư.

Các chuyên gia tại Viện Hormel thuộc Đại học Minnesota (Mỹ) đã chứng minh 6-gingerol, thành phần chính của gừng và là chất tạo hương vị cho loại củ này, có thể giúp hạn chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư ruột kết.

Nhiều cuộc nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy uống một gram gừng 1 giờ trước phẫu thuật sẽ giảm tình trạng buồn nôn và nôn mửa trong 24 giờ đầu tiên sau phẫu thuật.

Gừng hiệu quả như vitamin B6 trong việc chữa trị các triệu chứng của ốm nghén. Một cuộc nghiên cứu khác cho thấy gừng có các đặc tính kháng viêm và là một loại thuốc giảm đau tự nhiên.

Gừng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc điều trị chứng ợ nóng. Gừng thường được uống giống như nước trà vì mục đích này. Ngoài ra, dân gian lâu nay vẫn sử dụng gừng để chữa trị cảm lạnh và cúm.

Nghiên cứu cho thấy gừng có thể giúp giảm đau nửa đầu nhờ khả năng ngăn chặn prostaglandin gây đau và viêm ở mạch máu. Theo y học phương Đông, trà gừng và đường phèn có tác dụng giảm chứng đau bụng ở phụ nữ trong các kỳ kinh nguyệt.

Gừng được chứng minh có khả năng chữa trị bệnh Alzheimer bằng cách bảo vệ các tế bào nơ-ron thần kinh khỏi chấn thương do các mảng bám amyloid trên não. Và theo các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu khoa học vị tràng trung ương Nga, gừng có thể giúp giảm rủi ro bị loét dạ dày.
Theo Thanhnien

(Bấm vào đây để nhận mã)

Các bài viết khác