TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Các phương pháp điều trị ung thư âm hộ phần 2

6/26/2014 5:14:23 AM - Lượt xem: 1552
Các phương pháp điều trị ung thư âm hộ phần 2 bao gồm: hóa trị; xạ trị; các biện pháp liệu pháp sinh học. Với các phương pháp điều trị trên cũng sẽ giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe

Các phương pháp điều trị ung thư âm hộ (phần 2)

Bài trước chúng tôi đã chia sẻ bài viết " Phương pháp điều trị ung thư âm hộ (phần 1)" bằng cách phẫu thuật, bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tiếp tới đọc giả các phương pháp điều trị ung thư âm hộ (phần 2). Qua 2 phần, chúng tôi muốn bệnh nhân bị ung thư âm hộ hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị, và chuẩn bị sẵn tâm lý, sức khỏe để quá trình điều trị cho kết quả tốt hơn.

>>> Nguyên nhân gây ra ung thư âm hộ

       Chuẩn đoán bệnh ung thư âm hộ

2.    Xạ trị

Xạ trị là phương pháp điều trị có sử dụng năng lượng cao x-quang hoặc các loại bức xạ để diệt tế bào ung thư.

Có hai loại xạ trị:
-     Bức xạ trị liệu bên ngoài sử dụng máy bên ngoài cơ thể để bức xạ các khối ung thư.
-    Xạ trị nội bộ sử dụng 1 chất phóng xạ kín trong kim, hạt, dây, hoặc ống thông được đặt trực tiếp vào hoặc gần ung thư. Cách điều trị bức xạ được đưa ra phụ thuộc vào loại và giai đoạn của khối u được điều trị.

phương pháp điều trị bệnh ung thư âm hộ phần 2

3.    Hóa trị
Hóa trị là phương pháp điều trị sử dụng thuốc để ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, hoặc bằng cách giết chết các tế bào hoặc bằng cách ngăn chặn các tế bào phân chia.

Khi hóa chất trị liệu được thực hiện qua đường miệng hoặc tiêm vào tĩnh mạch hoặc bắp thịt, các loại thuốc vào máu và có thể đến các tế bào ác tính khắp cơ thể (hóa trị hệ thống).

Khi hóa chất trị liệu được đặt trực tiếp vào dịch não tủy, một cơ quan, một khoang cơ thể như bụng, hoặc lên da, các loại thuốc chủ yếu ảnh hưởng đến các nơi có tế bào ác tính (hóa trị khu vực).

Cách điều trị hoá chất được đưa ra phụ thuộc vào loại và giai đoạn và kích thước của khối u được điều trị.

4. Liệu pháp sinh học

Liệu pháp sinh học là phương pháp điều trị có sử dụng hệ thống miễn dịch của bệnh nhân để chống lại ung thư. Chất do cơ thể hoặc thực hiện trong một phòng thí nghiệm được sử dụng để tăng cường, hoặc khôi phục lại miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại bệnh ung thư.

Đây là loại điều trị K còn được gọi là liệu pháp miễn dịch hoặc biotherapy.

Chất đáp ứng miễn dịch (Imiquimod) là một liệu pháp sinh học có thể được sử dụng để điều trị các tổn thương âm hộ và được áp dụng cho da như một loại kem bôi.

Bệnh ung thư khác thường gặp ở phụ nữ

Ung thư cổ tử cung

ung thư buồng trứng

ung thư vú

(Bấm vào đây để nhận mã)