TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Cách sử dụng hộp nhựa chuẩn tránh ung thư

9/26/2018 3:13:00 AM - Lượt xem: 480
Nhựa là một sản phẩm được sử dụng phổ biến và vô cùng rộng rãi, tuy nhiên không phải loại nhựa nào cũng tốt cho sức khỏe. Hơn nữa mỗi loại nhựa cũng có cách sử dụng riêng, cùng tìm hiểu cách sử dụng đồ nhựa để tránh ung thư!
 
CÁCH SỬ DỤNG HỘP NHỰA CHUẨN TRÁNH UNG THƯ
 
Nhựa là một sản phẩm được sử dụng phổ biến và vô cùng rộng rãi, tuy nhiên không phải loại nhựa nào cũng tốt cho sức khỏe. Hơn nữa mỗi loại nhựa cũng có cách sử dụng riêng, cùng tìm hiểu cách sử dụng đồ nhựa để tránh ung thư!

1. Hiểu các kí hiệu từng loại nhựa và lựa chọn sản phẩm an toàn

  • Nhựa số 1 PETE: chỉ sử dụng 1 lần không được tái sử dụng vì nguy cơ thôi nhiễm vi khuẩn
  • Nhựa số 2 HDPE: Loại nhựa an toàn nhất
  • Nhựa số 3 PVC hay 3V: Không nên sử dụng, đặc biệt tránh nhiệt độ cao, đảm bảo <81 độ
  • Nhựa số 4 LDPE: Sử dụng hạn chế, tránh nhiệt độ cao
  • Nhựa số 5 PP: tương đối an toàn, chịu được nhiệt 167 độ C, có thể tái sử dụng
  • Nhựa số 6 PS: chỉ dùng 1 lần, tránh đựng chất kiềm/acid mạnh không được tái chế.
  • Nhựa số 7 PC hoặc không có kí hiệu: không nên sử dụng

2. Đừng tiếc tiền mua đồ dởm

Nếu đi mua các hộp nhựa để đựng thức ăn hoặc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, bạn sẽ thấy các sản phẩm chính hãng bán ở siêu thị có giá cả trăm nghìn 1 chiếc hộp, trong khi mua ngoài chợ chỉ khoảng vài nghìn đồng.
Bạn nên nhớ, không chỉ vì thương hiệu mà giá thành tăng vọt, quan trọng hơn là chất liệu tạo thành sản phẩm, quy trình cũng như sự kiểm định về mặt an toàn. Chính vì vậy hãy mua hộp thủy tinh hoặc các hộp nhựa cao cấp để bảo vệ sức khỏe của bạn.
 

3. Chú ý các biểu tượng của sản phẩm

Các biểu tượng thường khá gần gũi theo kiểu tượng hình, giúp bạn nhìn 1 lần có thể dễ dàng nhớ được ý nghĩa của chúng. Một số kí hiệu hay dùng như sau:
 

4. Tránh sử dụng đồ nhựa ở nhiệt độ cao

Trong 7 loại nhựa chỉ có nhựa PP chịu được 167 độ, còn các sản phẩm khác thì nhiệt độ cao sẽ gây phân hủy chất gây ung thư. Chính vì vậy không nên dùng đồ nhựa chứa nước, thức ăn nóng, không sử dụng chúng cho lò vi sóng …
Nếu bạn muốn hâm nóng thức ăn thì tốt nhất nên cho vào hộp thủy tinh, sành, sứ an toàn hơn cho sức khỏe. Nếu không ở nhiệt độ cao các chất độc như monostyren trong nhựa sẽ ngấm vào thức ăn và gây hại gan, gây tăng khả năng ung thu.

5. Không vứt đồ nhựa bừa bãi

Một số nhựa tốt có thể tái chế, còn những loại nhựa khác nên gom lại và gửi về các nơi thu mua đồ cũ, họ sẽ sử dụng để tái chế thành các dụng cụ nông nghiệp không ảnh hưởng sức khỏe, để tránh vứt bừa bãi gây nguy cơ ô nhiễm môi trường.
Ngoài ra nếu có thể hạn chế sử dụng đồ nhựa, đặc biệt đồ nhựa 1 lần là tốt nhất, thay vào đó bạn hãy sử dụng các vật liệu khác thay thế, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Để biết thêm nhiều thông tin hay cũng như được tư vấn về sức khỏe, quý vị vui lòng liên hệ Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Số điện thoại: 0943 986 986 hoặc 0943 406 995. 

Bác sĩ Thúy Hường (Thọ Xuân Đường)

 
(Bấm vào đây để nhận mã)