TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Bí quyết xoa bóp bấm huyệt khí công điều trị ung thư buồng trứng

6/19/2014 3:05:43 AM - Lượt xem: 2745
Bí quyết xoa bóp bấm huyệt khí công điều trị ung thư buồng trứng, nếu kiên trì thì việc điều trị ung thư buồng trứng sẽ thành công.

Bí quyết xoa bóp bấm huyệt khí công điều trị ung thư buồng trứng

Điều trị ung thư buồng trứng hiện nay có rất nhiều phương pháp: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, đông y kết hợp tây y... Tuy nhiên tùy vào từng mức độ và độ tuổi để áp dụng phương pháp phù hợp. Điều quan trọng nên khám phụ khoa đình kỳ để sớm phát hiện bệnh, không nên coi nhẹ các biểu hiện khác thường. Với chị em đang ở độ tuổi sinh sản, thì hạn chế cắt bỏ buồng trứng và nên áp dụng hướng điều trị xoa bóp bấm huyệt khí công theo những cách sau:

>>> Ung thư buồng trứng

       Biểu hiện của ung thư buồng trứng

chữa ung thư buồng trứng bằng xoa bóp bấm huyệt

1. Bí quyết xoa bóp bấm huyệt điều trị ung thư buồng trứng

Xoa bóp bấm huyệt là liệu pháp có tác dụng làm thanh hóa ứ nhiệt, phối hợp với điều trị bằng uống thuốc, như vậy hiệu quả chữa trị rất tốt. Không thể đơn thuần dựa vào xoa bóp, bấm huyệt để chữa trị khỏi được bệnh này, mà nó chỉ là hỗ trợ đắc lực cho điều trị mà thôi.

1.    Người bệnh nằm ngửa, thầy thuốc đứng bên cạnh, dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa ấn day ở huyệt Khúc cốt và ở điểm đau ở bụng dưới. Mỗi thao tác làm trong 1 phút.
2.    Dùng các ngón tay của bàn tay véo nâng thịt ở chỗ các huyệt Khí hải, Quan nguyên, Trung cực lên 10 lần.
3.    Bấu véo nâng thịt ở chỗ thắt lưng, cả hai bên lên 10 lần.
4.    Dùng bàn tay xát đẩy miết ở mé trong của đùi, cho ở đó nóng lên là được.
5.    Người bệnh nằm sấp, thầy thuốc đứng ở bên người bệnh, dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa cùng khép chặt lại với nhau ấn day mạnh ở các huyệt Trường cường, Hội âm. Mỗi huyệt ấn day trong 1 phút. Khi ấn thì dùng lực hơi mạnh một chút, và làm cho đầu ngón tay chọc móc lên phía trên, làm cho ở dưới chỗ đó có cảm giác trướng tức.
6.    Ấn day ở huyệt Bát liêu, mỗi lần ấn day trong 1 phút, sau đó day ở thắt lưng và mông, làm cho các chỗ đó nóng lên là được.

2. Bí quyết khí công, bấm huyệt

1.    Làm mềm Đới mạch: Ngồi tự nhiên hai tay bắt chéo một cách tự nhiên ở thắt lưng, lấy thắt lưng làm trục, thân trên xoay tròn sang phải, sang trái, tất cả là 36 lần. Khi ưỡn ngực về phía trước thờ khí ra. Khi ngửa mặt về đằng sau để cho ngực mở rộng ra thì hít khí vào.
2.    Xoa day bụng dưới: Hai tay ấn vào bụng dưới trên chỗ nối liền xương cung chậu, đồng thời xoa day xoay chuyển sang cả 2 bên, ấn day đến chỗ rãnh giữa đùi và bụng (bẹn); Sau đó lại tự xoa bóp xoay chuyển ở chỗ ranh giữa đùi và bụng đó, ấn day cho đến bụng  dưới 16-36 lần.
3.    Day Đan điền: Lấy hai tay chồng lên nhau (tay phải ở dưới), lòng bàn tay nhằm đúng Đan điền để ấn day xoay tròn từ bên trái sang bên phải, mỗi động tác ấn day xoay tròn như thế thao tác 50 lần. Hút thở tự nhiên, ý thủ ở Đan điền.
4.    Xát xoa lăn ở thắt lưng và mông: Trước hết xoa hai bàn tay vào nhau cho nóng lên, rồi dùng 2 bàn tay nóng đó xát xoa lăn vào thắt lưng và mông để ở những chỗ đó cũng nóng lên là được.

Các loại bệnh ung thư khác thường gặp ở phụ nữ

Ung thư vú

Ung thư cổ tử cung

 

(Bấm vào đây để nhận mã)