TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Báo Mới - Người cựu chiến binh chiến thắng “sát thủ” ung thư

8/28/2016 5:38:30 AM - Lượt xem: 195104
“Bao nhiêu năm chiến đấu trên chiến trường, bom rơi đạn lạc không chết, có lẽ nào tôi lại phải đầu hàng căn bệnh ung thư” – Đó là những lời chia sẻ của ông Phạm Quang Trung (67 tuổi), người cựu chiến binh đã chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác.

Báo Mới: Người cựu chiến binh chiến thắng “sát thủ” ung thư

Xem chi tiết bài viết tại:
Kỳ 1: Đánh liều từ chối hóa trị:
http://www.baomoi.com/nguoi-cuu-chien-binh-chien-thang-sat-thu-ung-thu-ky-1-danh-lieu-tu-choi-hoa-tri/c/19140044.epi
Kỳ 2: Bí quyết ăn uống và luyện tập: http://www.baomoi.com/nguoi-cuu-chien-binh-chien-thang-sat-thu-ung-thu-ky-2-bi-quyet-an-uong-va-luyen-tap/c/19164383.epi

“Bao nhiêu năm chiến đấu trên chiến trường, bom rơi đạn lạc không chết, có lẽ nào tôi lại phải đầu hàng căn bệnh ung thư” – Đó là những lời chia sẻ của ông Phạm Quang Trung (67 tuổi), người cựu chiến binh đã chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác. 

Không ngờ mang căn bệnh quái ác trong người

Hẹn gặp ông tại một quán cà phê trong con phố nhỏ của đường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, tôi không nghĩ ông đã từng trải qua ngưỡng cửa của tử thần. Ấn tượng đầu tiên của tôi về ông là một người vui vẻ, hoạt bát, giọng nói to vang, trầm và dứt khoát.

Ông Phạm Quang Trung người chiến thắng ung thư biểu mô 1/3 dưới thực quản

Chia sẻ về quá trình chiến đấu với bệnh ung thư, ông Trung kể: “Tôi vốn có tiền sử của bệnh ho. Vào cuối năm 2014 thì tình trạng ho của tôi trở nên trầm trọng hơn. Ban đầu tôi nghĩ là do thời tiết giao mùa nên ho nhiều một chút cũng không vấn đề gì. Tuy nhiên, sau đó, những cơn ho kéo dài liên tục khiến tôi cảm thấy nóng rát ở vùng xương ức. Tôi có đi khám tại phòng khám tư và họ kết luận là tôi ho do dị ứng thời tiết”.

Sau gần nửa tháng uống thuốc tình trạng ho của ông không hề giảm. Sức khỏe bắt đầu thuyên giảm, ông thấy người mệt mỏi chán ăn. Lúc này ông mới quyết tới bệnh viện Giao thông Vận tải để kiểm tra. Tại đây, ông được bác sỹ cho đi nội soi dạ dày, thực quản. Theo như hình ảnh nội kết luận ông có một khối sùi loét ở dưới thực quản và được chỉ định đi làm sinh thiết. Sau 3 ngày, ông nhận được kết quả sinh thiết, kết luận ông bị ung thư biểu mô 1/3 dưới thực quản.

Hình ảnh nội soi của ông Trung kết luận thực quản loét sùi 1/3 dưới thực quản

 

Xét nghiệm giải phẫu bệnh sinh thiết kết luận ông Trung bị Ung thư biểu mô tuyến trên một Barrett thực quản

Cầm kết quả bị ung thư trên tay không khác gì tiếng sét bên tai, ông không tin một con người đang khỏe mạnh lại có thể mắc căn bệnh ác tính. Ngay sau đó ông được bác sỹ làm thủ tục chuyển tới bệnh viện K3, cơ sở tại Thanh Trì. “Mục đích của tôi xuống bệnh viện K là để kiểm tra lại kết quả xem mình có đúng bị ung thư không. Tôi không tin là mình đang có bệnh trong người”, ông nói. Tại bệnh viện K, sau khi làm các thủ tục xét nghiệm cần thiết ông cũng nhận được kết quả tương tự. Lúc này ông mới thực sự tin mình mắc bệnh ung thư. 

Đánh liều từ chối hóa trị, đặt niềm tin vào thuốc Nam

Được bác sỹ khuyên đi điều trị hóa trị, xạ trị nhưng ông từ chối xin về nhà tự chữa bệnh. Quyết định của ông khiến cho vợ con rất ngạc nhiên. Vợ ông không đồng ý và khuyên chồng “còn nước, còn tát”, không được từ bỏ hy vọng. Nhưng rồi với sự cương quyết của ông Trung, vợ con cũng phải đồng ý. Ông chia sẻ mình có 2 người bạn đã chết trong thời gian hóa trị. Đồng thời, ông cũng lo lắng sau hóa trị, nếu có khỏi bệnh cũng không còn sức khỏe. Và đó là lúc ông đánh liều đưa ra một quyết định khác. "Lúc này tôi cũng xác định với vợ con sống chết rõ ràng, dặn dò vợ con và còn sống thì phải vui vẻ” , người cựu chiến binh kể lại.

Tháng 3/2015 ông được một người bạn khuyên đi điều trị bằng thuốc Nam và giới thiệu ông tới tiến sĩ, lương y Phùng Tuấn Giang. Thời gian này, sức khỏe của ông Trung đã sa sút rõ rệt, đi phải có người giúp đỡ. Khi xem xong những hình ảnh chẩn đoán cùng với những xét nghiệm ông Trung mang tới, lương y Phùng Tuấn Giang đã đưa ra phác đồ điều trị. “Lương y Phùng Tuấn Giang còn động viên tôi phải kiên trì và thực hiện đúng theo những gì ông dặn mới có kết quả. Tôi quyết định đặt niềm tin vào thuốc Nam và lương y Phùng Tuấn Giang", ông nói.


Hình ảnh nội soi thực quản loét, sùi của ông Trung đã thuyên giảm tại bệnh viện 108 vào tháng 5

Uống thuốc được hơn 2 tháng, tình trạng ho của ông cũng đã thuyên giảm, sức khỏe khá hơn. Ngày 25.5. 2015, ông tới bệnh viện 108 kiểm tra nội soi, hình ảnh kết quả cho thấy thực quản vẫn còn  loét, sùi nhưng nhỏ hơn, kết quả sinh thiết cũng không có gì thay đổi so với lúc ban đầu. Cùng thời gian này, ông đi xét nghiệm công thức máu tại bệnh viện Bạch Mai, kết quả cũng cho thấy ông bị ung thư. Tuy nhiên, ông Trung vẫn thấy mừng vì đã có tín hiệu chuyển biến tốt. 

Ông tiếp tục uống thuốc và tuân thủ theo những chỉ dẫn của lương y Phùng Tuấn Giang. Hơn 8 tháng chữa trị theo thuốc Nam, ông thấy sức khỏe khá lên rõ rệt, cảm giác ho rát ngực không còn, ăn được và ngủ được. Đến ngày 7/9/2015, ông Trung đã quyết định đi khám lần thứ 2 tại bệnh viện 108. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, hình ảnh nội soi cho thấy những chỗ loét, sùi đã biến mất hoàn toàn, sinh thiết thực quản bình thường không có dấu hiệu của ung thư. Ông Trung kể lại: “Cầm kết quả trên tay tôi vui sướng vô cùng, cứ như được sinh ra thêm một lần nữa”.

Vết sùi loét đã biến mất hoàn toàn

Cuộc sống có biết bao nhiêu điều kỳ diệu và điều kỳ diệu đã đến với ông Trung. Ông là một trong số ít những bệnh nhân chiến thắng được căn bệnh ung thư quái ác.

Chế độ ăn uống đẩy lùi căn bệnh ung thư

Như PV Em Đẹp đã đưa tin ngày 15.4, ông Phạm Quang Trung, 67 tuổi, sống tại Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội đã chữa khỏi ung thư thực quản sau 8 tháng kiên trì làm theo các phương pháp dưới đây.

Để có thể khỏi bệnh, ông Trung đã tuân thủ nghiêm ngặt quá trình điều trị bao gồm uống thuốc Nam đầy đủ và áp dụng một chế độ ăn đặc biệt.

Trong nhà ông Trung luôn có dừa xiêm dự trữ sẵn

Vào buổi sáng, chế độ ăn của ông Trung bao gồm: 15 ngọn húng quế, một quả dưa chuột, một ít lô hội (nha đam), một lát gừng, uống một quả dừa xiêm. Ăn xong những loại rau quả trên thì ăn sáng như bình thường.

“Bữa sáng tôi thường phải ăn thật no. Những món ăn vào bữa sáng của tôi có thể là cơm, có hôm tôi lại ăn phở, ăn bún hoặc ăn xôi…”, ông Trung chia sẻ. 

Đến bữa trưa, ông Trung sử dụng các thực phẩm gồm: 1,4g rau diếp cá, một quả dưa chuột, một quả mướp đắng, một quả ớt chuông Đà Lạt, một quả dừa xiêm. Sau đó, ông ăn bữa trưa như bình thường nhưng chỉ ăn hơi no.

Vào buổi tối, ông thường ăn rất ít hoặc nhịn không ăn. “Thực đơn buổi tối của tôi cũng giống như buổi trưa, riêng nước dừa xiêm thì không cần uống. Ăn xong các loại rau thì tôi ăn cơm nhưng chỉ ăn một bát nhỏ, thậm chí có hôm tôi nhịn không ăn”, ông Trung cho biết.

Theo ông Trung, trong chế độ ăn uống nghiêm ngặt của mình, có hai nguyên tắc quan trọng bắt buộc người bị bệnh ung thư tuân thủ. Một là tuyệt đối không được ăn thịt bò và sữa vì nó tạo ra môi trường nuôi dưỡng tế bào ung thư. Hạn chế ăn thịt lợn, thịt gà và ưu tiên ăn cá. Hai là ăn chậm nhai kỹ, mỗi bữa ăn thường phải kéo dài từ 45 phút, thậm chí là một tiếng đối với người răng kém.

Luôn vui vẻ, yêu đời

Khi nói tới bệnh ung thư, người ta thường nghĩ ngay đến "án tử" cận kề. Cũng như những bệnh nhân ung thư khác, khi biết mình mắc bệnh, ông Trung cũng buồn bã mất gần một tháng trời. Nhưng rồi bản năng luôn sẵn sàng chiến đấu của người lính không cho phép ông đầu hàng số phận.

“Quan điểm của tôi là đã sống thì phải xác định sống - chết rất rõ ràng. Tức là tôi sống thì phải vui vẻ, nếu chết thì gia đình cũng không được bi lụy. Tôi cũng động viên gia đình và dòng họ để mọi có niềm tin rằng bệnh gì cũng có cách chữa trị. Chính vì vậy, tôi và gia đình rất lạc quan, không buồn đau khi có ai nhắc tới căn bệnh ung thư”, ông Trung tâm sự.

Với tư tưởng thoải mái về cái chết và bệnh tật, người cựu chiến binh rất bình thản trước cửa ải sinh tử.

“Phải luôn tự tin trong chữa bệnh và hy vọng mình sẽ sống. Đi đâu được thì cứ đi, chỗ nào vui thì cứ đến”, ông Trung chia sẻ.

Học cổ nhân phương pháp vẩy tay dịch cân kinh để chữa bệnh

Về chế độ tập luyện ông Trung chọn cho mình cách rèn luyện sức khỏe bằng cách vẩy tay hàng ngày vì bài tập này đơn giản, không tốn sức mà hiệu quả rất cao.

Phương pháp vẩy tay Dịch cân kinh. Ảnh minh họa

Ông Trung cho biết, ông đã tìm hiểu và biết được vẩy tay một trong 72 phép của Dịch cân kinh thuộc phái Thiếu Lâm.

“Vẩy tay có tác dụng nâng cao công năng hoạt động của các tạng phủ, hành khí hoạt huyết, khơi thông kinh mạch, từ đó nâng cao chính khí (sức đề kháng), giúp cơ thể tăng cường khả năng phòng chống bệnh tật. Hàng ngày, tôi dậy từ 6 giờ sáng và vẩy tay 2.200 lần trong 30 phút. Cách tập vẩy tay cũng rất đơn giản, hai tay đưa ra trước nhẹ, vẩy ngược tay về phía sau mạnh. Nếu lần đầu tiên luyện tập vẩy tay chỉ nên tập 100 cái, sau đó số lượng vẩy tăng dần theo từng ngày.” 

Ngoài bài tập vẩy tay vào buổi sáng, buổi chiều ông Trung chọn cách đi bộ nhẹ nhàng để thư giãn gân cốt, rèn luyện sức bền.

Tuy nhiên, việc đi bộ cũng phải có bí quyết. “Một ngày tôi thường đi bộ 30 phút, tương đương với 3km. Tôi đi với tốc độ khoảng 1km trong 12-13 phút. Khoảng thời gian tôi đi bộ thường từ 3 giờ chiều trở đi”, ông chia sẻ.

Với những bí quyết chữa bệnh của bản thân, người cựu chiến binh hy vọng những bệnh nhân ung thư khác cũng có thể áp dụng phần nào để đẩy lùi bệnh tật của mình, đồng thời sống lạc quan, yêu đời dù phải đối mặt với bệnh hiểm nghèo.

Ngọc Minh

BÁO LAO ĐỘNG ĐỜI SỐNG - ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA CUỘC SỐNG. MỘT THẦY GIÁO CHỮA KHỎI BỆNH U TUYẾN GIÁP MÀ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

Báo Cựu Chiến Binh Việt Nam - BÀI THUỐC CHỮA UNG THƯ GIÚP BA NGƯỜI LÍNH VƯỢT QUA LƯỠI HÁI TỬ THẦN

Xem thêm một số trường hợp đã chữa thành công bệnh ung thư, u bướu tại phòng khám Thọ Xuân Đường

☎️☎️ Bệnh nhân cần tư vấn: Liên hệ 093.763.8282 - 0943.406.995

Địa chỉ phòng khám Thọ Xuân Đường: Số 7 Khu Thủy Sản(Số 60 Lê Văn Thiêm rẽ vào) - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội - ĐT: 04.8587.4711 - Hotline: 0943.986.986

 

Nguyen thanh can10/21/2016 7:02:30 AM

Ngtcan32@gmail.com

Cha toi nam nay 71 tuoi bi ung thu tuyen liet tuyen giai doan cuoi, xin nha thuộc chưa trị giup

Nguyễn Hải Nam12/4/2016 8:18:33 PM

nam.nhc@gmail.com

Con trai tôi được 21thang tuổi phát hiện ung thư glome ac tinh ở bán cầu não phải. hiện tại đã mổ lấy khối u ra được 10 ngày xin chỉ cho cách chữa. gia đình xin chân thành cảm ơn

(Bấm vào đây để nhận mã)

Các bài viết khác