TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Ảnh hưởng của khối u lành tính và ác tính đến cơ thể người

10/1/2014 5:20:30 AM - Lượt xem: 1858
Ảnh hưởng của khối u lành tính và ác tính đến cơ thể người. Chúng làm trở ngại, tắc nghẽn và có áp lực cục bộ.

Ảnh hưởng của khối u lành tính và ác tính đến cơ thể người

1.    Ảnh hưởng của khối u lành tính đến cơ thể người
-    Chúng làm trở ngại, tắc nghẽn và có áp lực cục bộ.
-    Các tuyến nội phân tiết trong khối u lành tính thường bài tiết các kích thích tố quá nhiều, ảnh hưởng đến tình trạng của toàn cơ thể.
-    Một số ít khối u lành tính có thể biến thành ác tính.

2.    Ảnh hưởng của khối u ác tính đến cơ thể người
-    Trở ngại, tắc nghẽn và gây áp lực, các điểm này giống ở khối u lành tính, nhưng tốc độ của khối u ác tính phát triển rất nhanh và mức độ càng nặng, chẳng hạn như K thực quản có thể làm tắc nghẽn ống thực quản, làm cho bệnh nhân khó nuốt thức ăn.
-    Phá hoại cơ cấu và công năng của cơ quan bị ung thư, như bệnh K gan, do tế bào gan bị phá hoại, và làm tắc nghẽn ống dẫn mật trong gan, khiến cho toàn cơ thể bị vàng như nghệ. (bệnh vàng da)
-    Xâm nhập tấn công các cơ quan lân cận, chẳng hạn như K thực quản, vành bên phải của thực quản bị xuyên thủng, xâm nhập đến đường khí quản ở phía trước, hình thành các mụn nhọt trong khí quản và thực quản.
-    Hoại tử, xuất huyết trong khối u ác tính, chúng phát triển rất nhanh, các tổ chức bị bệnh không được cung ứng máu đầy đủ, phát sinh ra hiện tượng hoại tử, nếu tế bào ác tính thâm nhập vào mạch máu có thể dẫn đến xuất huyết như bệnh K mũi thường chảy máu cam, các bệnh nhân thường dễ bị cảm nhiễm ở các bộ phận tương ứng.
-    Đau nhức dữ dội các tổ chức tế bào ác tính bị đè ép hoặc xâm nhập vào dây thần kinh, dẫn đến đau nhức ở những bộ phận tương ứng, chẳng hạn như K gan, K dạ dày ở thời kỳ cuối đều có những cơn đau nhức dữ dội. Ngoài ra các bệnh tái phát sau khi bị cảm nhiễm cũng có thể gây ra những cơn đau kịch liệt.
-    Phát sốt. Sự thay cũ đổi mới tế bào trong tổ chức của khối u, các tổ chức bị hoại tử, cho đến các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể cũng làm cho bệnh nhân phát sốt, tất cả đều ở mức độ từ hơi sốt đền sốt trung bình.
-    “Tính chất bệnh ác tính” chỉ bệnh làm cho cơ thể quá gầy còm, ốm yếu, thiếu máu, suy kiệt, đây là nguyên nhân quan trọng đưa bệnh nhân đến tử vong.

(Bấm vào đây để nhận mã)