TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

3 bài thuốc đông y điều trị ung thư tuyến giáp

9/16/2018 2:03:31 AM - Lượt xem: 759
Điều trị ung thư tuyến giáp bằng đông y hiện nay được cho là phương pháp an toàn, được nhiều người lựa chọn. Thuốc uống là một trong những phần không thể thiếu trong phác đồ điều trị. Những bài thuốc đông y điều trị ung thư tuyến giáp dưới đây đã được nhiều đơn vị y tế áp dụng thực tế có hiệu quả.
3 BÀI THUỐC ĐÔNG Y ĐIỀU UNG THƯ TUYẾN GIÁP
Điều trị ung thư tuyến giáp bằng đông y hiện nay được cho là phương pháp an toàn, được nhiều người lựa chọn. Thuốc uống là một trong những phần không thể thiếu trong phác đồ điều trị. Những bài thuốc dong y điều trị ung thư tuyến giáp dưới đây đã được nhiều đơn vị y tế áp dụng thực tế có hiệu quả.

1. Bài thuốc “Bạch hoàng thang”

Bài thuốc “Bạch hoàng thang” có xuất xứ tại Sở nghiên cứu Trung Y tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tại đây, bài thuốc đã được nghiên cứu lâm sàng trên các bệnh nhân ung thư tuyến giáp.
Thành phần bài thuốc: Bạch dược tử 15g, Hoàng dược tử 15g, Hạ khô thảo 15g, sinh Mẫu Lệ 15g, Sơn đậu căn 15g, Lưu hành tử 12g, Quất hạch 12g, Thiên quý tử 12g, Tô ngạnh 9g, Giáp châu 9g, Mã bột 9g, Xạ can 9g, Côn bố 30g. Sắc uống ngày 1 thang.
Theo kết quả nghiên cứu trên 11 trường hợp bệnh nhân ung thư tuyến giáp: Có 1 ca khỏi cà 7 ca kết quả tốt. Như vậy, hiệu quả điều trị của bài thuốc đạt đến tới 72,7%.

2. Bài thuốc “Quất hạch nhị nhân thang”

Bài thuốc “Quất hạch nhị nhân thang” có xuất xứ từ Bệnh viện trực thuộc Học viện Trung Y tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 
Thành phần bài thuốc: Ý dĩ nhân 30g, Quất hạch 15g, Lưu hành tử 12g, Đào nhân 12g, Côn bố 15g, Hạ khô thảo 15g, sinh Mẫu Lệ 15g, Hải tảo 15g, Giáp châu 9g, Xích thược 9g, Trạch lan 9g. Sắc uống ngày 1 thang.
Bài thuốc này đã được bệnh viện áp dụng điều trị cho 3 trường hợp bệnh nhân ung thư tuyến giáp và cho kết quả rất tốt. Có 2 bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn và 1 bệnh nhân cải thiện tình trạng bệnh tốt.

3. Ung thư tuyến giáp phương 

Thành phần bài thuốc: Ý dĩ 30g, Côn bố 30g, Hoàng dược tử 15g, Hải tảo 15g, Bạch dược tử 15g, Sơn đậu căn 15g, Hạ khô thảo 15g, Quất hạch 15g, sinh Mẫu lệ 15g, Đào nhân 15g, Lưu hành tử 15g, Thiên quý tử 12g, Tô ngạnh 9g, Giáp châu 9g, Xạ can 9g, Trạch lan 9g, Mã bột 9g. Sắc uống ngày một thang.
Không chỉ có dạng thuốc sắc mà bài thuốc ngày còn có thể bào chế thành nhiều dạng khác:
- Ung thư tuyến giáp hoàn: Các vị thuốc trong phương bội lượng theo tỷ lệ, tán bột mịn, làm thành hoàn. Mỗi ngày dùng 4 lần, mỗi lần dùng 10g.
- Viên nang: Phương thuốc trên được bào chế dưới dạng viên nang qua các quá trình chiết xuất, tạo bột cao khô, đóng nang. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 4 viên. Dạng viên nang dễ uống, dễ hấp thu, tiện lợi hơn cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp.
Các bài thuốc chữa ung thư tuyến giáp trên đã được áp dụng trên thực tế cho nhiều bệnh nhân và cho kết quả tốt. Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân có một thể trạng, mức độ bệnh khác nhau nên cần được thầy thuốc khám trực tiếp và đưa ra pháp phương phù hợp.
Bác sĩ: Nguyễn Thùy Ngân (Thọ Xuân Đường)
Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với kinh nghiệm lâu năm điều trị bệnh ung thư tuyến giáp đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp bệnh nhân. Để được tư vấn cụ thể về bệnh ung thư, quý vị vui lòng liên hệ:
Số điện thoại: 0943 986 986 hoặc 0937 63 8282
(Bấm vào đây để nhận mã)