TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Kiến thức về Ung Thư, nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị bệnh ung thư

Kiến thức chung về bệnh ung thư, bệnh ung thư là gì, nguyên nhân gây bệnh ung thư, triệu chứng của bệnh ung thư, cách chữa trị theo nam y đạo pháp, các chế độ dinh dưỡng và luyện tập cho bệnh nhân ung thư.

Hội chứng nội tiết cận ung thư

3/31/2016 10:51:31 PM

Tất cả những trường hợp ung thư ở những mô không phải nội tiết, các tế bào ung thư có thể tiết ra các chất có hoạt tính sinh lý cao như các tiền hormone, hormone… gây ra những hội chứng nội tiết cận ung thư.

Tác nhân sinh học gây bệnh ung thư

3/10/2016 3:58:04 AM

Khi tiếp xúc với tác nhân (vật lý, hóa học, sinh học) các tế bào bình thường có thể sẽ bị tổn thương ADN do đó trở nên đột biến, tăng sinh không kiểm soát (tăng sản, dị sản, loạn sản) và trở thành bệnh ung thư. Nhóm tác nhân sinh học gây bệnh ung thư chủ yếu là virus, một phần nhỏ là vi khuẩn và kí sinh trùng.

Cơ sở sinh học phân tử của ung thư

3/8/2016 1:17:48 AM

Yếu tố quy định sự sinh sản của tế bào chính là DNA của nhân tế bào. Vì một tác nhân nào đó mà DNA bị đột biến để lại hậu quả là tế bào sinh sản vô tổ chức, không kiểm soát được dẫn đến ung thư. Và đây chính là cơ sở sinh học phân tử của ung thư.

Sự khác nhau của các loại bệnh ung thư

3/5/2016 9:19:13 PM

Hiện nay, chúng ta đã phát hiện hơn 200 loại ung thư khác nhau. Các loại ung thư tuy giống nhau về bản chất ác tính, nhưng chúng vẫn có nhiều đặc điểm khác nhau. Dưới đây là sự khác nhau giữa các loại bệnh ung thư.

47 khái niệm cơ bản về miễn dịch học

11/21/2015 9:48:34 PM

Hệ miễn dịch là hệ thống bảo vệ cơ thể bằng cách xác định và tiêu diệt các kháng nguyên, dị nguyên, tế bào bất thường. Đó là hệ thống vô cùng phức tạp gồm nhiều yếu tố thành phần, nhiều cơ chế hoạt động với các đáp ứng khác nhau. Dưới đây là các khái niệm về miễn dịch học, để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về hệ thống này.

Cơ chế bệnh sinh và sự tiến triển tự nhiên của ung thư

9/17/2015 9:00:32 PM

Ngày nay nhờ những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực sinh học phân tử người ta biết rõ bệnh ung thư do nhiều nguyên nhân gây ra. Một tác nhân gây ung thư có thể gây ra một số loại ung thư và ngược lại 1 loại ung thư có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Tìm hiểu về hóa chất trị liệu ung thư

9/8/2015 11:55:43 PM

Trong điều trị ung thư, hóa trị liệu được xem là 1 trong những phương pháp không thể thiếu trong liệu trình chữa bệnh, kết hợp với xạ trị, phẫu thuật để mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Khái niệm về chữa khỏi tiên lượng và tỷ lệ sống trong ung thư

8/29/2015 5:18:51 AM

Tâm lý chung của những người được chẩn đoán mắc ung thư là việc biết được khả năng điều trị thành công của họ là bao nhiêu. Đây gọi là “tiên lượng”, tiên lượng cung cấp tất cả các thông tin xung quanh bệnh bao gồm: Diễn biến, kết quả có thể xảy ra...

BỆNH UNG THƯ LÀ GÌ?

7/18/2015 4:23:38 AM

Tìm hiểu bệnh Ung Thư là gì, nguyên nhân ung thư, phân loại ung thư, triệu chứng dấu hiệu ung thư, điều trị ung thư, ngăn ngừa bệnh hiệu quả..

3 loại ung thư có khả năng di truyền sang thế hệ sau

7/17/2015 4:40:49 AM

Bác sĩ Steinn Jonsson thuộc bệnh viện Landspitali-University Hospital (Iceland) sau nhiều năm nghiên cứu đã phát hiện ra bệnh ung thư có liên quan nhiều đến yếu tố di truyền.
Hiện tại có: 51 bản ghi.