TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Kiến thức về Ung Thư, nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị bệnh ung thư

Kiến thức chung về bệnh ung thư, bệnh ung thư là gì, nguyên nhân gây bệnh ung thư, triệu chứng của bệnh ung thư, cách chữa trị theo nam y đạo pháp, các chế độ dinh dưỡng và luyện tập cho bệnh nhân ung thư.

Hội chứng cận ung thư là gì?

1/19/2019 3:36:10 PM

Ung thư từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh, khiếp sợ của mọi người. Căn bệnh ung thư gần như gắn liền với tử thần khiến mọi người đều lo lắng, mất ăn mất ngủ. Vậy có cách nào để chẩn đoán và phát hiện sớm căn bệnh ung thư? Cùng tìm hiểu các dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư – hội chứng cận ung thư nhé!

Dấu ấn ung thư – tầm soát và phát hiện ung thư sớm dễ dàng

10/22/2018 10:07:24 PM

Ung thư là căn bệnh không ai có thể tránh khỏi và để lại những hậu quả khó lường, người bệnh khó tránh khỏi sự mệt mỏi và nguy cơ tử vong cũng rất cao. Nhất là khi phát hiện ung thư giai đoạn cuối thì rất khó có thể điều trị và tiên lượng sống thấp.

Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế bác sĩ trong điều trị ung thư được hay không?

10/6/2018 3:49:56 AM

Ung thư là căn bệnh khó chữa và đến nay y học mới chỉ có các phương pháp điều trị hỗ trợ, chứ chưa thể cam kết điều trị khỏi hoàn toàn ung thư, nhất là ở giai đoạn muộn. Trong thời gian gần đây 1 số bệnh viện triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào điều trị ung thư, vậy trí tuệ nhân tạo có thể thay thế bác sĩ trong điều trị ung thư được hay không, hiệu quả của nó như thế nào?

Sarcoma cơ vân trẻ em

10/4/2018 3:21:40 AM

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm khiến ai cũng phải sợ hãi, bởi nó không chỉ gây ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng, nguy cơ tử vong cao mà nó có thể gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em. Sarcoma cơ vân chính là một loại ung thư mô mềm phổ biến nhất ở trẻ em, thường gặp ở 2 lứa tuổi: dưới 6 tuổi và độ tuổi dậy thì. Khối u xuất phát từ u trung mô bào thai, vì vậy có thể xuất hiện ở mọi vị trí khắp cơ thể nhưng hay gặp nhất là vùng đầu cổ và hệ sinh dục tiết niệu. Cùng tìm hiểu các thông tin về bệnh sarcoma cơ vân trẻ em cùng nhà thuốc Thọ Xuân Đường nhé.

Cách sử dụng hộp nhựa chuẩn tránh ung thư

9/26/2018 3:13:00 AM

Nhựa là một sản phẩm được sử dụng phổ biến và vô cùng rộng rãi, tuy nhiên không phải loại nhựa nào cũng tốt cho sức khỏe. Hơn nữa mỗi loại nhựa cũng có cách sử dụng riêng, cùng tìm hiểu cách sử dụng đồ nhựa để tránh ung thư!

Đồ nhựa có gây ung thư không?

9/26/2018 1:55:07 AM

Các đồ đạc trong gia đình sử dụng đồ nhựa rất nhiều, bởi sự tiện dụng và giá thành rẻ, hơn nữa các sản phẩm bằng nhựa còn có thể tái chế được. Tuy nhiên rất nhiều người sử dụng lo lắng bởi các tin đồn dùng đồ nhựa có thể gây ung thư. Vậy thực hư chuyện này như thế nào?

Ung thư và xét nghiệm

9/25/2018 10:23:37 PM

Ung thư là một bệnh lý mà mức độ ác tính tùy thuộc vào từng loại ung thư, được tìm thấy trong các tế bào của cơ thể. Mỗi tế bào tựa như một viên gạch để xây thành ngôi nhà là cơ thể con người, theo tự nhiên thì khi các tế bào già yếu chết đi thì sẽ có các tế bào mới được sinh ra thay cho tế bào cũ, tuy nhiên trong một số trường hợp các tế bào này sẽ phát triển một cách bất thường chúng sẽ không chết đi mà phát triển nhân lên thành các khối u bướu. Các khối u này có thể lành tính hoặc ác tính, đối với những khối u lành tính chúng sẽ không xâm lấn vào các cơ quan khác, trong khi đó u ác tính sẽ phát triển và lây lan đến các hạch bạch huyết, các cơn quan khác trong cơ thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Hút thuốc là tác nhân chính gây ra bệnh ung thư

9/15/2018 4:34:35 AM

Hút thuốc là nguyên nhân gây ung thư lớn nhất mà bạn có thể phòng tránh được. Qua nhiều năm nghiên cứu, mối liên hệ giữa hút thuốc lá và ung thư đã được chỉ ra rất rõ ràng. Hút thuốc chiếm hơn 1 trong 4 ca tử vong do ung thư ở Anh và 3 trong 20 trường hợp ung thư.Tin vui là nhiều người trong số này có thể tự phòng tránh được, bằng cách từ bỏ việc hút thuốc.

Nguy cơ mắc ung thư từ việc rửa bát đĩa không sạch

9/14/2018 2:38:05 AM

Ăn uống là nhu cầu tất yếu hàng ngày của mỗi người, chính vì vậy lượng bát đĩa cốc chén cần rửa hay vệ sinh mỗi ngày cũng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rửa bát sạch cũng như lựa chọn được loại nước rửa bát tốt, chính vì vậy có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc ung thư từ việc rửa bát đĩa không sạch bất cứ lúc nào.

Cách chúng ta có thể giúp đỡ một người bị ung thư

9/13/2018 1:16:31 AM

Khi chúng ta có một người bạn hay người thân của mình mắc phải căn bệnh ung thư.Có thể bạn sẽ tự hỏi điều tốt nhất mình có thể làm và trợ giúp cho họ là gì? Dưới đây là những lời khuyên để bạn có thể làm việc đó theo những cách khác nhau.
Hiện tại có: 51 bản ghi.