TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Kiến thức về Ung Thư, nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị bệnh ung thư

Kiến thức chung về bệnh ung thư, bệnh ung thư là gì, nguyên nhân gây bệnh ung thư, triệu chứng của bệnh ung thư, cách chữa trị theo nam y đạo pháp, các chế độ dinh dưỡng và luyện tập cho bệnh nhân ung thư.

Hút thuốc là tác nhân chính gây ra bệnh ung thư

9/15/2018 4:34:35 AM

Hút thuốc là nguyên nhân gây ung thư lớn nhất mà bạn có thể phòng tránh được. Qua nhiều năm nghiên cứu, mối liên hệ giữa hút thuốc lá và ung thư đã được chỉ ra rất rõ ràng. Hút thuốc chiếm hơn 1 trong 4 ca tử vong do ung thư ở Anh và 3 trong 20 trường hợp ung thư.Tin vui là nhiều người trong số này có thể tự phòng tránh được, bằng cách từ bỏ việc hút thuốc.

Nguy cơ mắc ung thư từ việc rửa bát đĩa không sạch

9/14/2018 2:38:05 AM

Ăn uống là nhu cầu tất yếu hàng ngày của mỗi người, chính vì vậy lượng bát đĩa cốc chén cần rửa hay vệ sinh mỗi ngày cũng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rửa bát sạch cũng như lựa chọn được loại nước rửa bát tốt, chính vì vậy có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc ung thư từ việc rửa bát đĩa không sạch bất cứ lúc nào.

Cách chúng ta có thể giúp đỡ một người bị ung thư

9/13/2018 1:16:31 AM

Khi chúng ta có một người bạn hay người thân của mình mắc phải căn bệnh ung thư.Có thể bạn sẽ tự hỏi điều tốt nhất mình có thể làm và trợ giúp cho họ là gì? Dưới đây là những lời khuyên để bạn có thể làm việc đó theo những cách khác nhau.

Sự liên quan giữa ung thư và độ tuổi

9/11/2018 4:24:23 AM

Ung thư có thể phát triển ở mọi lứa tuổi. Nhưng ung thư phổ biến hơn nhiều ở người già. Gần 70% trường hợp ung thư trên thế giới là ở những người từ 50 tuổi trở lên. Và điều này đúng với hầu hết các loại ung thư.Sở dĩ điều này là do các tế bào của chúng ta có thể bị hư hỏng theo thời gian. Những hư hỏng này có thể tích tụ khi chúng ta già đi, và đôi khi có thể dẫn đến ung thư.Tin tốt là khoảng 40% trường hợp trong số đó có thể được ngăn ngừa.

Tăng khả năng mắc ung thư bởi giấc ngủ không điều độ

9/10/2018 4:21:23 AM

Sau những ngày lao động vất vả và mệt mỏi, ai cũng muốn được thư giãn trên chiếc giường êm ái. Tuy nhiên không ít người vì quá bận rộn công việc mà làm thâu đêm, hay các bạn trẻ thường thức rất khuya làm cú đêm để cài game, xem phim hay chát chít. Hầu hết mọi người đều chỉ biết ngủ muộn gây mệt mỏi cho hôm sau, mà không biết rằng thức khuya, ngủ không đủ giấc còn gây nhiều tác hại khôn lường.

Các tác dụng không mong muốn của hóa chất trị liệu ung thư

9/8/2018 4:20:12 AM

Ung thư là một căn bệnh quái ác và đang diễn biến trầm trọng, tỉ lệ mắc ung thư ngày càng cao ở cả người trẻ tuổi. Hiện nay tây y điều trị theo các phương pháp như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị hoặc kết hợp, tuy nhiên chưa mang lại hiệu quả như mong muốn. Khi điều trị bằng hóa chất trị liệu ung thư ngoài tác dụng kìm hãm và tiêu diệt các tế bào ác tính cũng gây ra nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng tìm hiểu các tác dụng không mong muốn của hóa chất trị liệu ung thư!

Phụ nữ thường mắc các bệnh ung thư gì?

9/7/2018 3:46:28 AM

Ung thư là bệnh không trừ một ai, từ trẻ em tới người già, cả phụ nữ hay đàn ông đều có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên với mỗi đối tượng thường mắc những bệnh khác nhau, cùng tìm hiểu phụ nữ thường mắc các bệnh ung thư gì nhé!

Virus HPV gây u nhú ở người đang lan tràn nguy hiểm

8/30/2018 12:19:51 AM

HPV là viết tắt của Human Papilloma virus một trong những virus gây ung thư cổ tử cung nguy hiểm. Nhiều người nghĩ rằng HPV chỉ lây khi quan hệ tình dục, thực tế virus đang lan tràn qua rất nhiều cách khác. Cùng tìm hiểu về virus HPV qua bài viết này

Nổi hạch có phải biểu hiện của ung thư không?

11/23/2017 9:59:36 PM

Tự nhiên nổi hạch ở đâu đó trên cơ thể trở thành nỗi lo của nhiều người, đặc biệt các mẹ trẻ vì các bé bi rất hay bị triệu chứng này. Điều này làm nhiều người sợ là đã bị ung thư sau đó di căn hạch. Nhưng thực tế tỉ lệ có hạch mà bị ung thư không cao như bạn nghĩ đâu. Vậy biểu hiện nổi hạch là do nguyên nhân gì?

Sóng điện từ và bệnh ung thư

11/15/2017 3:54:46 AM

Trong thời đại công nghệ hiện nay, điện thoại di động, máy tính bảng, laptop… là những vật dụng phổ biến. Đi cùng với sự phát triển với tốc độ chóng mặt của đồ công nghệ là vấn đề sóng điện từ (sóng điện thoại, wifi…) có khả năng gây hại cho sức khỏe. Nhiều tài liệu cho rằng, sóng điện thoại có thể gây ra bệnh ung thư não, chúng ta cùng tìm hiểu về sự liên quan này.
Hiện tại có: 44 bản ghi.