TÌM HIỂU VỀ BỆNH UNG THƯ
NHÓM BỆNH KHÁC

Kiến thức về Ung Thư, nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị bệnh ung thư

Kiến thức chung về bệnh ung thư, bệnh ung thư là gì, nguyên nhân gây bệnh ung thư, triệu chứng của bệnh ung thư, cách chữa trị theo nam y đạo pháp, các chế độ dinh dưỡng và luyện tập cho bệnh nhân ung thư.

Nổi hạch có phải biểu hiện của ung thư không?

11/23/2017 9:59:36 PM

Tự nhiên nổi hạch ở đâu đó trên cơ thể trở thành nỗi lo của nhiều người, đặc biệt các mẹ trẻ vì các bé bi rất hay bị triệu chứng này. Điều này làm nhiều người sợ là đã bị ung thư sau đó di căn hạch. Nhưng thực tế tỉ lệ có hạch mà bị ung thư không cao như bạn nghĩ đâu. Vậy biểu hiện nổi hạch là do nguyên nhân gì?

Sóng điện từ và bệnh ung thư

11/15/2017 3:54:46 AM

Trong thời đại công nghệ hiện nay, điện thoại di động, máy tính bảng, laptop… là những vật dụng phổ biến. Đi cùng với sự phát triển với tốc độ chóng mặt của đồ công nghệ là vấn đề sóng điện từ (sóng điện thoại, wifi…) có khả năng gây hại cho sức khỏe. Nhiều tài liệu cho rằng, sóng điện thoại có thể gây ra bệnh ung thư não, chúng ta cùng tìm hiểu về sự liên quan này.

Các xét nghiệm sàng lọc giúp phát hiện sớm ung thư

9/6/2016 5:03:37 AM

Đa phần bệnh nhân phát hiện bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn cuối khiến điều trị thường mang hiệu quả thấp. Vì vậy, việc làm các xét nghiệm sàng lọc rất quan trọng giúp phát hiện sớm một số loại ung thư khi khối u còn nhỏ, chưa xâm lấn di căn nhằm tăng thêm cơ hội sống cho bệnh nhân.

Điều trị giảm đau cho bệnh nhân ung thư

4/6/2016 10:57:22 PM

Với tiến bộ y học ngày nay việc điều trị ung thư đã có nhiều thành tựu, tuy nhân vẫn còn nhiều người bệnh vẫn không qua khỏi được. Trong đó có đến 2/3 số bệnh nhân phải chịu những cơn đau đớn dữ dội trước khi tử vong. Hiện nay đã có nhiều biện pháp giảm đau cho bệnh nhân ung thư, nhưng ở nước ta việc giảm đau mới chỉ là bước đầu và chưa được quan tâm đúng mức.

Các phương pháp xét nghiệm hạch bạch huyết

4/4/2016 3:06:28 AM

Sưng hạch bạch huyết có thể xảy ra khi cơ thể bị viêm nhiễm thông thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư di căn. Vì vậy, việc tiến hành các xét nghiệm hạch bạch huyết là vô cùng quan trọng trong chẩn đoán bệnh.

Hội chứng nội tiết cận ung thư

3/31/2016 10:51:31 PM

Tất cả những trường hợp ung thư ở những mô không phải nội tiết, các tế bào ung thư có thể tiết ra các chất có hoạt tính sinh lý cao như các tiền hormone, hormone… gây ra những hội chứng nội tiết cận ung thư.

Tác nhân sinh học gây bệnh ung thư

3/10/2016 3:58:04 AM

Khi tiếp xúc với tác nhân (vật lý, hóa học, sinh học) các tế bào bình thường có thể sẽ bị tổn thương ADN do đó trở nên đột biến, tăng sinh không kiểm soát (tăng sản, dị sản, loạn sản) và trở thành bệnh ung thư. Nhóm tác nhân sinh học gây bệnh ung thư chủ yếu là virus, một phần nhỏ là vi khuẩn và kí sinh trùng.

Cơ sở sinh học phân tử của ung thư

3/8/2016 1:17:48 AM

Yếu tố quy định sự sinh sản của tế bào chính là DNA của nhân tế bào. Vì một tác nhân nào đó mà DNA bị đột biến để lại hậu quả là tế bào sinh sản vô tổ chức, không kiểm soát được dẫn đến ung thư. Và đây chính là cơ sở sinh học phân tử của ung thư.

Sự khác nhau của các loại bệnh ung thư

3/5/2016 9:19:13 PM

Hiện nay, chúng ta đã phát hiện hơn 200 loại ung thư khác nhau. Các loại ung thư tuy giống nhau về bản chất ác tính, nhưng chúng vẫn có nhiều đặc điểm khác nhau. Dưới đây là sự khác nhau giữa các loại bệnh ung thư.

47 khái niệm cơ bản về miễn dịch học

11/21/2015 9:48:34 PM

Hệ miễn dịch là hệ thống bảo vệ cơ thể bằng cách xác định và tiêu diệt các kháng nguyên, dị nguyên, tế bào bất thường. Đó là hệ thống vô cùng phức tạp gồm nhiều yếu tố thành phần, nhiều cơ chế hoạt động với các đáp ứng khác nhau. Dưới đây là các khái niệm về miễn dịch học, để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về hệ thống này.
Hiện tại có: 36 bản ghi.